11/11/2022

Giá nhà đất khu Đông tăng, cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Thị trường nhà ở, trong đó có phân khúc căn hộ tại TP Thủ Đức vẫn còn dư địa phát triển. Nhà đầu tư có thể đón đầu những dự án xây dựng bài bản, kiến tạo môi trường sống xanh, trong lành.
Nguồn cung dự án căn hộ hạng sang

Thu hút sự quan tâm của thị trường thời gian vừa qua là việc một doanh nghiệp bỏ ra 24 nghìn tỷ đồng để mang về hơn 10.000 m2 đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM), xác lập kỷ lục chưa từng có về đấu giá bất động sản tại Việt Nam.

Trước đó, cũng xuất hiện một số dự án căn hộ hạng sang tại khu vực quận 1 và TP Thủ Đức được mở bán đã làm dậy sóng thị trường, có mức giá dự kiến 110-800 triệu đồng/m2.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc đẩy mặt bằng giá bất động sản quận 1 và khu Đông lên quá cao sẽ tác động đến thị trường và phát triển đô thị trong thời gian tới, xuất hiện tình trạng thừa cung của phân khúc nhà ở hạng sang, do tỷ trọng nhà đầu tư thứ cấp trong phân khúc này chiếm tỷ lệ rất cao.

Với tốc độ phát triển như hiện tại, dự kiến giai đoạn 2030-2040, dân số TP Thủ Đức sẽ đạt khoảng 2 triệu người, thu hút nguồn nhân lực là các chuyên gia, kỹ sư và người lao động nhập cư, điều này càng làm tăng thêm nhu cầu nhà ở tại khu vực này. Mặc dù TP Thủ Đức đã dành hơn 19.000 ha đất để phát triển đô thị và nhà ở trong giai đoạn 2030-2040, tuy nhiên để giải quyết bài toán về nguồn cung căn hộ trung cấp và cận cao cấp cho người dân vẫn cần sự đồng hành của các doanh nghiệp bắt tay vào phát triển những khu đô thị kiểu mẫu với giá thành hợp lý.

Đón đầu nhu cầu an cư – làm việc – giải trí của người dân

Đón đầu làn sóng dịch chuyển dân cư ra khu vực vùng ven, đặc biệt là TP Thủ Đức, đã có nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn quỹ đất để phát triển dự án. Điển hình là tại khu dân cư Thang Long Home – Hưng Phú, tọa lạc trên trục đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, TP Thủ Đức, sau sự thành công của khu nhà ở thấp tầng, chủ đầu tư đang phát triển giai đoạn tiếp theo đó là xây dựng hệ thống căn hộ chung cư đầy đủ tiện ích, phục vụ nhu cầu của người dân từ an cư, làm việc đến giải trí ngay trong lòng đô thị hiện hữu.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, chung cư tại dự án Khu dân cư Thang Long Home – Hưng Phú có quy mô bao gồm 4 block, được xây dựng trên diện tích đất hơn 16.000 m2. Sau khi hoàn thiện dự án sẽ cung cấp ra thị trường hơn 400 sản phẩm bao gồm căn hộ 2 phòng ngủ – 3 phòng ngủ, căn duplex, penthouse và khu thương mại dịch vụ phục vụ nhu cầu mua sắm và giải trí của cư dân trong khu vực.

Dự án chung cư cao tầng sau khi hoàn thiện sẽ cộng hưởng tiện ích đồng bộ từ đô thị hiện hữu.

Thị trường nhà ở nổi bật là phân khúc căn hộ tại Thủ Đức vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển và tăng giá, cộng hưởng sự phát triển của hạ tầng giao thông như Vành đai 3, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Phạm Văn Đồng. Do đó khách hàng có thể đón đầu lựa chọn những dự án được phát triển bài bản, kiến tạo được môi trường sống xanh và trong lành.

TỔNG QUAN – FIATO PREMIER THỦ ĐỨC

Phối cảnh tại khu căn hộ Fiato Premier Thủ Đức.

 • Chủ Đầu Tư: Hưng Phú Invest.
 • Nhà Phát Triển: Thăng Long Real.
 • Đối tác: Thiết kế: DP Consulting.
 • Nhà thầu: VInacco.
 • Tư vấn giám sát: SCQC, CONINCO.
 • Quản lý vận hành: CBRE.
 • Ngân hàng: Vietcombank, BIDC, ABBank
 • Vị trí: Số 563 Tô Ngọc Vân, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP HCM.
 • Quy mô: Diện tích đất: 16.592m2. Với 2 phân khu: C1 (2 block A,B cao 15 tầng); C2 (2 block C,D cao 15 tầng).
 • Số lượng, loại hình căn hộ:
  383 căn hộ ở:
  – 252 Căn 2PN (76-82m2).
  – 56 Căn 3PN (108-110m2)
  – 54 Căn Duplex (150-165m2)
  – 21 Căn Penhouse (300-350m2)
  81 Căn shophouse (45-55m2 x 3 tầng)
 • Tiện ích: Trung tâm thương mại, Hồ bơi vô cực, Hồ bơi trẻ em, Sân cỏ đa năng, Khu vui chơi trẻ em, Khu Cafe ngoài trời, Phòng Gym, Công viên nội khu,…

0983-90-3839